Cảm Hứng Từ Tổng Thống Barack Obama

Tổng thống Obama cởi áo vest, xắn tay áo trò chuyện cùng các bạn trẻ sau bài phát biểu mở đầu

Một bạn sinh viên Đại Học Quốc Gia đặt câu hỏi cho ngài tổng thống:

-Ngài có lời khuyên nào để cho chúng tôi được thành công như ngài?

Tổng thống Obama. Ông chủ Nhà Trắng trả lời rất hóm hĩnh

Hồi còn trẻ, tôi không chăm học mà chơi rất nhiều. Tôi thích chơi bóng rổ và theo đuổi các cô gái. Khi đó, tôi chưa nghĩ đến chuyện sẽ trở thành tổng thống

Không phải lúc nào tôi cũng nghiêm túc. Các bạn hiên nay giỏi hơn tôi rồi khi các bạn đưa ra câu hỏi như vậy, các bạn đừng lo lắng!

Nhiều người nghĩ để làm lãnh đạo phải phát biểu hay hoặc là giàu có, nhưng có nhiều con đường để trở thành lãnh đạo. Như ở Mỹ, có thời điểm người Mỹ gốc Phi không được tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội. Các bạn có nghe đến Martin Luther King chưa?

Và khi đó, những người khác luôn hỗ trợ mọi người. Họ cũng là những nhà lãnh đạo. Các bạn trẻ đừng lo mình trở thành người giàu như thế nào, bằng cách nào, hãy lo mình sẽ làm gì.

Tôi nghĩ các bạn nên tìm việc gì mà các bạn cực kỳ yêu thích. Con đường của mỗi người khác nhau, có những đam mê khác nhau. Không thể có một con đường chung để trở thành lãnh đạo thành công.

Hãy yêu quý và tôn trọng công việc của mình. Đừng nghĩ mình muốn trở thành ai, muốn giàu hay thế nào. Khi đó các bạn sẽ không còn đủ tập trung vào công việc của các bạn.

Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Bill Gates khi khởi đầu không nghĩ mình sẽ thành tỷ phú, mà chỉ yêu công việc làm phần mềm.

Mark Zuckerberg khi sáng lập facebook mục đích là muốn kết nối những người bạn lại với nhau và cũng không nghĩ mình sẽ kiếm tiền từ đó để rồi  sẽ  trở thành tỉ phú.

Và tôi cũng không hề nghĩ tôi sẽ trở thành Tổng Thống Mỹ khi còn trẻ. Tôi chỉ có một mong muốn giúp đỡ những người nghèo và tôi đã làm việc đó ở Chicago. Lúc đó, tôi nghĩ làm thế nào để phát triển giáo dục, giúp được mọi người, có ảnh hưởng nhiều hơn, làm thế nào xây dựng được các tổ chức phục vụ xã hội.

Vậy đó!

Hãy làm việc với đam mê của chính bạn, khi đó thành công sẽ tự đến

Suboi giao lưu với Tổng Thống Barack Obama

Xe tai Hino